Công ViệcKỹ năng

7 mẹo tăng tỉ lệ mở email nhiều hơn khi gửi Email marketing

Bạn đã biết mẹo tăng tỉ lệ mở email nhiều hơn khi gửi email marketing chào sản phẩm hoặc dịch vụ. Khoảng 80% của tất cả người tiêu dùng kiểm tra email của họ mỗi ngày. Cho dù bạn là một nhà marketing tự do đang tìm cách quảng bá dịch vụ của mình, một người bán thương mại điện tử đang tìm cách bán nhiều sản phẩm hơn hoặc một chủ doanh nghiệp nhỏ muốn mở rộng khách hàng của bạn, tiếp thị qua email là kênh truyền thông hàng đầu. Tuy nhiên, để tận dụng tối đa mọi email, độc giả của bạn trước tiên phải mở email và sau đó tương tác với nội dung của bạn.

Càng nhiều người dùng của bạn mở email và nhấp chuột vào các liên kết của bạn, bạn càng kiếm được nhiều doanh thu hơn. Vì vậy, hãy xem 7 mẹo sau để tăng tỷ lệ mở email hơn:

1/ Viết dòng tiêu đề đủ hấp dẫn

Tám trong số 10 người đọc tiêu đề của một bài báo, trong khi chỉ có hai trong số 10 người bận tâm đọc bài báo thực tế. Dòng chủ đề của thư email có thể được xem dưới dạng dòng tiêu đề. Để có được tỷ lệ mở cao, bắt buộc phải có một dòng chủ đề hấp dẫn mọi người sẽ không thể cưỡng lại việc nhấp vào.

Hiển nhiên không có cách nào khác để tìm ra cách nào phù hợp nhất với đối tượng của bạn hơn là kiểm tra phản ứng của họ với nhiều loại chủ đề khác nhau, một số phương pháp mà tôi đề xuất sẽ là viết một dòng chủ đề ngắn gọn và ngắn gọn tóm tắt những gì email của bạn nói về. Ngoài ra, đừng quên bao gồm tên công ty của bạn để người đăng ký của bạn ngay lập tức nhận ra email của ai.

Xem thêm: Cách đặt tiêu đề hấp dẫn cho email

2/ Gửi email đúng thời điểm

Dữ liệu của chúng tôi cho thấy rằng những ngày tốt nhất để gửi email, những ngày mà hầu hết các email được mở, là Thứ Ba, Thứ Tư và Thứ Năm. Chúng tôi KHÔNG khuyên bạn nên gửi email vào thứ Sáu và (đặc biệt) không vào cuối tuần. Nó cũng sẽ là tốt nhất để tránh email sẽ đến vào đầu tuần gây khó chịu cho khách hàng. Theo như thời gian tốt nhất trong ngày để gửi một chiến dịch email thuộc một số điểm sau đây:

  • Nói chung, thời gian tốt nhất để gửi email là trong giờ làm việc đầu tiên trong ngày, từ 9 giờ sáng đến 10 giờ sáng.
  • 4 giờ chiều đến 7 giờ tối sẽ là thời điểm tốt nhất để tiếp cận các chủ doanh nghiệp khác, vì hầu hết trong số họ làm việc trễ và kiểm tra email trước khi họ về nhà.
  • Gửi email với đề nghị mua hàng tiêu dùng được thực hiện tốt nhất từ ​​7 giờ tối đến 10 giờ tối, khi mọi người đang thư giãn tại nhà, nhưng trước khi họ đi ngủ.
Làm thế nào để tăng tỉ lệ mở Email bạn gửi mail
Mẹo tăng tỉ lệ mở Email khi gửi đi

3/ Là một nội dung trực tiếp và đi thẳng vào vấn đề

Nếu tất cả những gì bạn đang làm với email của mình là nói về công ty hoặc sản phẩm của bạn tuyệt vời như thế nào, cuối cùng người đăng ký sẽ cho đánh giá email của bạn đang gây thông tin khó chịu và sẽ không mở email. Để tránh nhàm chán đối tượng của bạn, hãy làm mới lên một chút!

+ Gửi cho họ phiếu giảm giá, phiếu giảm giá, giảm giá.

+ Gửi cho họ những video về trực tiếp nội dung, một đoạn giới thiệu sản phẩm trong công ty của bạn và ngành công nghiệp của bạn. Hãy để họ biết bạn và cách bạn làm kinh doanh.

+ Gửi cho họ một cái gì đó mà họ sẽ học hỏi từ nó – một cái gì đó bạn biết rằng người tiêu dùng của bạn có thể được hưởng lợi từ. Hãy suy nghĩ về các câu hỏi bạn được hỏi thường xuyên nhất và giải thích một số câu hỏi trong email bạn gửi cho người đăng ký của mình.

4/ Phân loại danh sách email của bạn

Đó là sự liên quan, hoặc sự tương đồng, sự liên kết, là một trong những lý do được nêu ra nhiều nhất mà mọi người bỏ đăng ký từ một danh sách email, điều quan trọng là phân loại danh sách của bạn đúng cách để giữ cho tỷ lệ trả lời email của bạn tăng lên.

Một số người chỉ có thể muốn nhận phiếu mua hàng giảm giá của bạn, những người khác chỉ quan tâm đến danh mục sản phẩm cụ thể, nhưng những người khác không muốn nhận email của bạn nhiều hơn một tháng.

Bạn cũng có thể phân đoạn danh sách của mình dựa trên giới tính, tuổi tác, vị trí… hãy nhớ khả năng là vô tận. Tìm hiểu xem người đăng ký của bạn thích điều gì và gửi nhiều loại email đó hơn cho họ và ít người khác hơn. Bằng cách phân đoạn danh sách của bạn, bạn đang tạo danh sách nhỏ hơn trong toàn bộ đối tượng của mình. Bạn có thể gửi một loại email khác nhau cho mỗi phân đoạn và bạn có thể thực hiện điều đó vào các thời điểm và ngày khác nhau.

5/ Thường xuyên kiểm tra và xóa đi email không còn sử dụng

Người đăng ký không hoạt động là những người không phản hồi email của bạn – cũng như không mở email. Như một dấu hiệu chăm sóc khách hàng, gửi cho họ một email hỏi xem họ có muốn tiếp tục nhận email từ bạn hay không. Liên kết đến trang mà họ có thể thay đổi tùy chọn của họ – theo cách đó, nếu họ thực sự muốn nghe ý kiến ​​của bạn, nhưng không thích những email họ hiện đang nhận, họ sẽ tự đặt mình vào phân khúc phù hợp. Đó là một cách làm giúp bạn có thể biết chính xác những gì người đăng ký của bạn muốn và làm giảm các phản hồi tiêu cực mà email của bạn nhận được (không được mở hoặc bị báo cáo là spam), trong khi người đăng ký của bạn cũng nhận được nội dung mà họ quan tâm.

6/ Sử dụng các nút kiêu gọi hành động trong email

Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng không có lời kêu gọi hành động rõ ràng, mọi người có thể không nhận ra bạn muốn họ làm gì khi họ đọc xong email của bạn. Làm rõ với họ – yêu cầu họ truy cập trang web của bạn, yêu cầu họ truy cập trang Facebook của bạn chẳng hạn, yêu cầu họ mua sản phẩm này hoặc sản phẩm đó họ sẽ được lợi gì… chỉ cần làm rõ ràng chỉ cho họ làm gì (và thêm liên kết đến địa điểm chính xác)! Bằng cách này, bạn sẽ tăng số lần nhấp trong email của mình và số lượng phản hồi mà email của bạn nhận được nói chung, dẫn đến tỷ lệ mở và tương tác khách hàng tốt hơn.

7/ Kiểm tra nội dung với các bộ lọc spam email

Cách đây không lâu, các nhà cung cấp dịch vụ email hàng đầu như Gmail, Outlook, Amazon,… đã nâng cấp thuật toán liên quan đến email của họ, quyết định xem email của bạn có kết thúc trong hộp thư đến hoặc hộp thư đến của người nhận.

Để xác định xem email của bạn có phải là một email đến (chứ không phải spam), các nhà cung cấp dịch vụ này đã xem xét một số yếu tố:

  • “Uy Tin” IP người gửi email
  • Các liên kết được bao gồm (để đảm bảo các tên miền không được “danh sách cấm” bởi các danh sách đen trong nhà hoặc của bên thứ ba, và chúng đã từng
  • quét mã HTML, dòng tiêu đề và nội dung email của email để tìm các từ spam.
  • số lượng email gửi đi, tỷ lệ phản hồi mail,..

Cách rõ nhất để việc email của bạn khi gửi đi sẽ vào hộp thư đến nhiều nhất là tỉ lệ phản hồi email. Càng nhiều người mở email của bạn (trong chiến dịch, theo tôi tỉ lệ mở Email đạt được 10% là OK) và càng nhiều người nhấp vào liên kết trong email thì càng có nhiều email trong tương lai của bạn sẽ kết thúc trong hộp thư đến của họ .

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Back to top button
Close

Chào bạn thân mến!!!

Chúng tôi đang dựa vào quảng cáo để duy trì trang web miễn phí. Bạn có thể hỗ trợ chúng tôi bằng cách tắt Adblock? Chúng tôi cam kết chỉ hiển thị quảng cáo không gây phiền hà.