Hải Quan

HS Code Là Gì ? Các Hướng Dẫn Về Tìm Kiếm HS Code Cho Hàng Hóa

Trong quá trình xuất nhập khẩu hàng hóa, để đảm bảo việc tuận thủ các quy định trong xuất nhập khẩu hàng hóa giữ các nước cũng như chính sách pháp luật khác nhau người ta đã đưa ra mã HS Code

Khái Niệm Về Mã HS Code

“HS Code” hay hệ thống HS được định nghĩa là hệ thống hài hòa về mô tả hàng hóa, là hệ thống tiêu chuẩn hóa quốc tế về tên gọi và mã số được WCO duy trì, nhăm phần loại hơn 98% hàng hóa được buôn bán trên phạm vi toàn thế giới.

Phân Loại HS Code

Hệ thống hài hòa hay hệ thống HS được phân thành 4 phần nhu sau:

Cấu trúc hs code

» Phần: 21 hoặc 22 phần bao gồm cả chú giải

» Chương: 97 chương cơ bản, riêng đối với chương 98 và 99 là danh riêng cho từng quốc gia cụ thể, từng chương sẽ có chú giải cụ thể. 2 kí tự đầu của chương cung cấp các mô tả chung về hàng hóa.

» Nhóm: Bao gồm 4 kí tự đầu tiên, trong đó 2 kí tự đầu là kí tự chương, 2 kí tự tiếp theo là vị trí của nhóm

» Phân nhóm: Bao gồm 2 kí tự phạm vi quốc tế hoặc 8/10 kí tự, chú giải nhóm

hs code
Hướng dẫn hs code của một mặt hàng

Mục đích của HS Code

Mã HS sẽ có hai mục đích chính sau:

Đối với chính phủ: Là công cụ dùng để xác định loại hàng hóa xuất nhập, để thực hiện thu thuế thực thi đúng chính sách về các mặt hàng của quốc gia và các công ước quốc tế

Đối với doanh nghiệp: Đảm bảo việc tuân thủ pháp luật trong nước và quốc tế. Cũng như xác định các giấy tờ cần trong việc trong việc ưu đãi thuế khi việc nam tham gia các công ước quốc tế.

Hướng dẫn tìm kiếm HS

 Mã HS thường rất nhiều, bản thân mỗi người không thể nhớ hết toàn bộ chúng được, thông thương chúng ta sẽ nhớ số chương hoặc số nhóm để tìm kiếm được mã chính xác. Đối với bản thân mình thường áp dụng tìm kiếm theo các các sau

Cách 1: Sử dụng công cụ tìm kiếm, mình hay sử dụng trang hs search hoặc biểu thuế nhưng những trang này không bao giờ miễn phí, bản phải tạo một tài khoản và đóng một khoản phí hội viên tầm vài trăm ngàn để được sử dụng

Cách 2: Sử dung công cụ tìm kiếm mạnh nhất hiện này là google. Tôi khuyên bạn nên tìm kiếm trực tiếp bằng tên tiếng anh của mặt hàng bạn, khi đó bạn sẽ có một dãy các hs code gần đúng.

Sau đó bạn dùng mã hs đó và lấy 4 số đầu để tìm kiếm trang bảng biểu thuế nhập khẩu bạn có thể tải về tại đây và dựa vào công dụng của thiết bị mình làm thủ tục bạn sẽ đưa ra được mã hs chính xác nhất cho mình.

Nguồn: dungtransport.com

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Những bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Back to top button
Close

Chào bạn thân mến!!!

Chúng tôi đang dựa vào quảng cáo để duy trì trang web miễn phí. Bạn có thể hỗ trợ chúng tôi bằng cách tắt Adblock? Chúng tôi cam kết chỉ hiển thị quảng cáo không gây phiền hà.