Xuất Nhập Khẩu

Phí Dem – Phi Det – Phí Lưu Bãi Đối Với Hàng Hóa Xuất Nhập Khẩu

Trong một lô hàng xuất nhập khẩu, khi bạn lấy book vận chuyển từ một hàng tàu và đem container đi đóng hàng thì luôn được các thông báo về thời gian Dem – Det và các khoản phí như phí lưu bãi . Vậy nội dung thật sự của các khái niệm trên là gì ?

Demurrage: Phí lưu container tại bãi của cảng

Detention: Phí lưu container tại kho riêng của khách

Storage: Phí lưu bãi của cảng

DEM – DET VÀ STORAGE ĐƯỢC TÍNH VỚI HÀNG XUẤT KHẨU

Sau khi bạn liên hệ với cảng để nhận container kéo về kho riêng của bạn đóng hàng. Thông thường đối với hàng xuất khẩu thì bạn sẽ được lấy container đem về kho để đóng hàng trước ngày tàu chạy ETD là 05 ngày.

Điều này có nghĩa là bạn sẽ được miễn phí 05 ngày DEM và 05 ngày DET với điều kiện bạn trả container về bãi trước giờ closing tim quy định để xuất theo lịch tàu dự kiến. Nếu sau 05 ngày bạn không trả container về bãi để xuất đúng lịch tàu đã book mà container còn để tại kho của bạn thì bạn sẽ phải chịu phí tiền lưu container tại kho (DET)

Nếu vì lý do nào đó mà bạn giao container về bãi nhưng sau closing time quy định và hàng không kịp xếp lên tàu dự kiến. Hàng của bạn sẽ phải nằm ở bãi và chờ đến chuyến sau, thì bạn phải trả phí lưu container tại bãi (DEM) và phí lưu bãi tại cảng (STORAGE)

DET – DET VÀ STORAGE ĐƯỢC TÍNH VỚI HÀNG NHẬP KHẨU

Sau khi bạn đã hoàn tất các thủ tục khai báo hải quan nhập khẩu và muốn mang container về kho riêng để rút hàng thì container này sẽ được miễn phí lưu container tại cảng (DEM) và phí lưu bãi tại cảng (STORAGE). Thông thường được các hãng tàu cho phép 5 ngày kể từ ngày tàu cập cảng, ngoài ra một số tuyến và line tàu còn cho thời gian lớn hơn nhiều.

Ví dụ khi bạn vận chuyển hàng từ trung quốc về việt nam sẽ có thời hạn DEM & DET là 5

Điều này có nghĩa là bạn sẽ được miễn phí 05 ngày DEM và 05 ngày STORAGE. Kể từ ngày thứ 06 trở đi bạn sẽ phải chịu phí DEMSTORAGE (nếu hàng vẫn còn nằm trong bãi của cảng) hay bạn sẽ phải trả phí DEMDET nếu bạn đem hàng về kho riêng để dỡ hàng sau ngày quy định trên.

Trong trường hợp bạn rút hạn tại bãi của cảng sau 05 ngày miễn phí nêu trên thì bạn phải trả phí lưu container (DEM) và lưu bãi (STORAGE)

Thông thường trong quá trình vận chuyển hàng hóa, người ta thường cân đối DEM & DET trước để tránh phải phát sinh phần chi phí này cho khách hàng. Trừ một số trường hợp trực trặc trong quá trình thông quan hàng hóa.

Nguồn: Vicent Dung

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Những bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Back to top button
Close

Chào bạn thân mến!!!

Chúng tôi đang dựa vào quảng cáo để duy trì trang web miễn phí. Bạn có thể hỗ trợ chúng tôi bằng cách tắt Adblock? Chúng tôi cam kết chỉ hiển thị quảng cáo không gây phiền hà.